• 92/3A Thạnh Mỹ Lợi, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0987 309 309
  • [email protected]
logo

                      CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH KHOA LÊ

                         MST: 0315682500     - ĐT: (028). 6275 1309

                         Zalo + Viber: 0932.309.309 - 0987.309.309 Mr Khoa

                         Chứng minh tài chính doanh nghiệp tại 63 tỉnh thành

Hộ kinh doanh cá thể được hỗ trợ gì trong mùa dịch covid-19

Hộ kinh doanh cá thể buộc phải dừng hoạt động khi mùa đại dịch covid-19 bùng phát tại các tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt với ca nhiễm covid lớn nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Hộ kinh doanh được hỗ trợ gì trong mùa đại dịch covid-19

Theo chủ trương của chính phủ nước Việt Nam đã có văn bản hỗ trợ các hộ kinh doanh tạm ngừng đóng cửa để phòng chóng dịch covid-19 là 3.000.000đ (Ba triệu đồng) cho mỗi hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh có nhiệm vụ liên hệ với cơ quan quản lý đô thị tại Phường đăng ký hộ kinh doanh cá thể, để đăng ký nhận tiền hỗ trợ của chính phủ.

Hộ kinh doanh là gì?

Hộ kinh doanh không phải là một loại hình doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp cũng không có định nghĩa cụ thể về hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh được quy định tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Theo Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.“

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể như thế nào?

Hiện nay để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau. Mục đích để chứng minh mình là hộ kinh doanh có đăng ký nộp thuế môn bài theo quý, theo năm.

Đơn giản ở đăng ký hộ kinh doanh là không cần phải chứng minh tài chính doanh nghiệp, và không cần xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp để đăng ký vốn điều lệ cho hộ kinh doanh.

Khác với doanh nghiệp là bạn muốn đăng ký vốn điều lệ công ty với số tiền cực lớn, bạn phải chứng minh tài chính cho doanh nghiệp bạn có số dư tài khoản tương ứng với vốn điều lệ của công ty. Doanh nghiệp bạn phải mở tài khoản doanh nghiệp tại Ngân hàng theo nhu cầu của công ty bạn, trực tiếp đưa tiền vào tài khoản để lấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tại thời điểm.

Nếu doanh nghiệp bạn không đủ khả năng tài chính thì có thể tìm hiểu sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính doanh nghiệp, dịch vụ xác nhận số dư doanh nghiệp

Hộ kinh doanh có mộc dấu như doanh nghiệp không.

Hộ kinh doanh không được cấp mộc dấu tròn, mà hộ kinh doanh chỉ được sử dụng mộc dấu vuông, giới thiệu về hộ kinh doanh và không có hóa đơn đỏ như doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh thường đăng ký chỉ có một thành viên đại diện pháp luật và kinh doanh các mặt hàng đã đăng ký tại sở tài nguyên Quận, Huyện, Thành Phố.

Hộ kinh doanh có thể ký hợp đồng với nhân viên làm việc tại cơ sở, và có thể tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho nhân viên một cách bình thường.

Có thể trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, tùy thuộc vào cơ chế của hộ kinh doanh thanh toán lương như thế nào để được đơn giản.

Vì vậy hộ kinh doanh cá thể đang bị ngừng hoạt động do đại dịch covid-19 hãy tìm hiểu và liên hệ cơ quan có thẩm quyền tại phường xã, nơi bạn đăng ký hộ kinh doanh, để hưởng được mức hỗ trợ do chính phủ cấp.