• 92/3A Thạnh Mỹ Lợi, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0987 309 309
  • [email protected]
logo

                      CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH KHOA LÊ

                         MST: 0315682500     - ĐT: (028). 6275 1309

                         Zalo + Viber: 0932.309.309 - 0987.309.309 Mr Khoa

                         Chứng minh tài chính doanh nghiệp tại 63 tỉnh thành

Ông chủ Twitter ra đòn hạ knock-out đảng Dân chủ

Elon Musk kêu gọi các cử tri bỏ phiếu bầu đảng Cộng hòa nắm Quốc hội vì đảng Dân chủ đã nắm Nhà Trắng.

Elon Musk kêu gọi ủng hộ phe Cộng hòa

“Gửi đến các cử tri có tư tưởng độc lập. Chia sẻ quyền lực sẽ hạn chế tình trạng quá vượt trội của hai đảng, vì vậy tôi khuyến khích bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, trong bối cảnh tổng thống hiện nay thuộc phe Dân chủ”, tỷ phú Mỹ Elon Musk viết trên mạng xã hội Twitter hôm nay.

Ông chủ Twitter ra đòn hạ knock-out đảng Dân chủ

Musk từng nói rằng ông sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ, nhưng khẳng định ủng hộ những người có quan điểm trung dung ở cả hai phe.

Musk nói thêm “Các thành viên cốt cán của đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ không bao giờ bỏ phiếu cho phe kia, vì vậy những cử tri độc lập mới là người quyết định kết quả”.

Phát biểu được đưa ra ngay trước ngày Mỹ tổ chức bầu cử giữa kỳ, trong bối cảnh phe Dân chủ của Tổng thống Joe Biden đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt nhằm duy trì thế kiểm soát quốc hội.
Một số khảo sát trước ngày bỏ phiếu cho thấy đảng Cộng hòa có khả năng cao giành chiến thắng tại Hạ viện, trong khi quyền kiểm soát Thượng viện chưa được đoán định rõ ràng.

Ông chủ Nhà Trắng lo lắng

Tổng thống Biden hôm 4/11 bày tỏ lo ngại Twitter sẽ “lan truyền lời dối trá khắp thế giới” sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản công ty và sa thải hàng loạt nhân viên. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre trước đó nói với truyền thông rằng ông Biden nhấn mạnh mức độ cần thiết trong giảm thiểu những phát biểu thù ghét, sai lệch trên mạng xã hội.

Giữa mỗi nhiệm kỳ tổng thống, cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để bầu lại toàn bộ 435 ghế tại Hạ viện và 34/100 ghế Thượng viện. Sự kiện này được coi là cuộc trưng cầu dân ý về tổng thống Mỹ đương nhiệm, dù tên họ không có trên lá phiếu. Lượng cử tri tham gia bầu cử giữa kỳ thường thấp hơn so với cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngoài lưỡng viện quốc hội, cử tri Mỹ còn bầu thống đốc 36 bang và ba vùng lãnh thổ, chọn thị trưởng nhiều thành phố và các quan chức địa phương. Cử tri đi bầu cử giữa kỳ tại 36 bang còn bỏ phiếu về 129 luật, quy định cấp địa phương, trong đó có luật về phá thai ở California, Kentucky, Michigan, Montana và Vermont.