• 92/3A Thạnh Mỹ Lợi, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0987 309 309
  • [email protected]
logo

                      CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH KHOA LÊ

                         MST: 0315682500     - ĐT: (028). 6275 1309

                         Zalo + Viber: 0932.309.309 - 0987.309.309 Mr Khoa

                         Chứng minh tài chính doanh nghiệp tại 63 tỉnh thành

Hợp pháp hóa sòng bạc vì ngành du lịch ở Thái Lan

Để phát triển du lịch và cạnh tranh với các điểm du lịch sòng bạc, Thái Lan đang hướng tới việc hợp pháp hóa sòng bạc.

Thái Lan muốn hợp pháp hóa sòng bạc

Thái Lan đang hướng tới việc hợp pháp hóa sòng bạc. Đất nước này không ngại cạnh tranh với các điểm du lịch “đỏ đen” khác trong khu vực. Các nhà lập pháp hạ viện đã thông qua một báo cáo vào tháng trước về khả năng thành lập một khu phức hợp giải trí có sòng bạc.

Las Vegas Sands là một trong những công ty trong ngành đang để mắt đến Thái Lan, nơi các chính phủ trước đây từng cố gắng nhưng thất bại trong việc hợp pháp hóa sòng bạc.

Tác động từ đại dịch Covid-19 đã thay đổi những tính toán trước đó. Thái Lan chỉ thu hút khoảng 430.000 khách du lịch nước ngoài vào năm 2021, khoảng 1% trong tổng số năm 2019.

Du lịch chiếm gần 1/5 tổng sản phẩm quốc nội trước đại dịch. Các sòng bạc được nhận định sẽ là một cú hích tiềm năng cho lĩnh vực này. Báo cáo cũng đề xuất các điều kiện cho người dân Thái Lan và người nước ngoài bảo trợ các sòng bạc, tiếp theo sẽ được chuyển đến nội các để xem xét.

Thái Lan đẩy mạnh du lịch

Đường Khaosan nổi tiếng của Thái Lan.

Triển vọng du lịch “đỏ đen” ở Thái Lan

Hầu như tất cả các hình thức cờ bạc ngoài đua ngựa và xổ số do nhà nước quản lý đều bị cấm. Sự cấm đoán này phản ánh các giá trị Phật giáo bắt nguồn từ phần lớn xã hội Thái Lan.Giám đốc điều hành Las Vegas Sands Rob Goldstein cho biết: “Chúng tôi chắc chắn đang xem xét kỹ lưỡng Thái Lan. Tôi rất muốn có thể làm việc tại đó trong tương lai.”

Chính phủ có thể tạo ra các ưu đãi được thiết kế để thu hút các nhà điều hành sòng bạc đa quốc gia. Các sòng bạc sẽ tạo ra ít nhất 100 tỷ baht (2,89 tỷ USD) doanh thu thuế hàng năm, theo ủy ban lập pháp đặc biệt soạn thảo báo cáo.

Những khó khăn bên trong

Nhưng sự phản đối của công chúng đối với việc hợp pháp hóa cờ bạc rất mạnh mẽ. Chỉ 39% số người được hỏi ủng hộ động thái này trong khi 57% phản đối, một cuộc thăm dò được công bố vào tháng 1/2022 bởi Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan cho thấy.

Nhóm vận động hành lang của Tổ chức Stop Gambling Foundation đã chỉ trích bản báo cáo hầu như không chạm đến mặt tiêu cực đối với các sòng bạc.

Thái Lan đã trải qua những hậu quả xấu của việc hợp pháp hóa các hoạt động gây tranh cãi khác. Tháng 6 năm ngoái, quốc gia này đã hợp pháp hóa việc trồng cần sa tư nhân bằng một sắc lệnh chứ không phải bằng luật.

Các nhà chức trách vẫn cấm hút cần sa giải trí và không được phép trưng bày các biển hiệu có lá cần sa. Nhưng những quy định như vậy đã thất bại trong việc ngăn chặn sự lạm dụng chất này.

Nhìn ra ngoài

Ở những nơi khác ở châu Á, các khu nghỉ dưỡng cờ bạc là những điểm du lịch lớn. Nhà phát triển sòng bạc Genting Singapore cho biết lợi nhuận ròng tăng khoảng 170% trong năm lên 256 triệu đô la Singapore (191 triệu USD) trong nửa cuối năm ngoái.

Doanh thu phân khúc sòng bạc của Genting tăng gấp đôi trong thời gian đó nhờ lượng khách du lịch nước ngoài tăng. Singapore gần như đã bãi bỏ các hạn chế liên quan đến Covid-19.

Genting đang đầu tư 4,5 tỷ đô la Singapore để mở rộng khu nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa. Dự án đang trong giai đoạn xây dựng, với kế hoạch tăng gấp ba lần kích thước của thủy cung và bổ sung thêm các điểm tham quan mới cho công viên giải trí Universal Studios. Điểm du lịch đối thủ Marina Bay Sands cũng đang chi 4,5 tỷ đô la Singapore để xây dựng một khách sạn và không gian tổ chức sự kiện mới ở Singapore.

Tại Macao, khu vực duy nhất của Trung Quốc nơi cờ bạc được hợp pháp hóa, hoạt động kinh doanh sòng bạc đang phục hồi sau thời kỳ sụt giảm sâu dưới chính sách nghiêm ngặt “không Covid-19” của Trung Quốc. Chỉ riêng trong tháng 1, doanh thu sòng bạc đã tăng 83% so với một năm trước đó lên khoảng 1,4 tỷ USD. Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, khoảng 450.000 khách du lịch đã đến Macao, thống kê của chính phủ cho thấy, trong đó có 265.000 người đến từ Trung Quốc đại lục.