• 92/3A Thạnh Mỹ Lợi, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0987 309 309
  • [email protected]
logo

                      CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH KHOA LÊ

                         MST: 0315682500     - ĐT: (028). 6275 1309

                         Zalo + Viber: 0932.309.309 - 0987.309.309 Mr Khoa

                         Chứng minh tài chính doanh nghiệp tại 63 tỉnh thành

Kết nối hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp du lịch Tp. HCM

Sở Du lịch và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM đã tổ chức Hội nghị kết nối các Doanh nghiệp du lịch và Ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố.

Đại dịch coronavirus đã tác động không nhỏ đến toàn bộ các lĩnh vực kinh tế trong hai năm qua, đặc biệt du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhưng từ đầu năm 2022 đến nay, với sự chung tay hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cộng đồng, đặc biệt là việc hỗ trợ nguồn vốn từ nhiều tổ chức tín dụng, các doanh nghiệp du lịch đã có sự phục hồi trở lại.

Việc triển khai Nghị định 31/2022/NĐ-CP ngày 20/05/2022 với chính sách hỗ trợ lãi suất 2% khi vay vốn ngân hàng thương mại đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngành du lịch giải tỏa cơn khát vốn để phục hồi. Bên cạnh đó là những gói cho vay tín chấp dựa trên thời gian hoạt động có hiệu quả của doanh nghiệp du lịch; hợp tác, kết nối trong thanh toán, giao dịch du lịch; liên kết thực hiện đa dạng chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng du lịch… Điều này đã đưa ngành du lịch tiếp tục là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn với tỷ lệ đóng góp hơn 10% vào GRDP của Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Du lịch rất mong hệ thống ngân hàng thương mại chú trọng xem xét, có cơ chế cho vay linh hoạt, đa dạng với từng doanh nghiệp du lịch.

Về vấn đề này, Ông Nguyễn Đức Lệnh – PGĐ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trong thời gian còn lại của năm 2022 và các năm tiếp theo, ngành ngân hàng thành phố sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, nắm bắt và xử lý kịp thời vướng mắc tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch thực hiện chương trình phục hồi phát triển kinh tế – xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Các đơn vị du lịch gặp khó khăn liên quan lĩnh vực ngân hàng cần phản ánh về Sở Du lịch, Sở Du lịch làm đầu mối tổng hợp gửi về Ngân hàng Nhà nước thành phố, để cùng phối hợp tháo gỡ.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, đại diện Lãnh đạo của 8 ngân hàng thương mại đã thực hiện ký kết cùng các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn và nhanh chóng hồi phục bằng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm.

Về phía Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông OCB, Ông Võ Tấn Thuấn – Giám đốc Chi nhánh Tân Bình đã đại diện ngân hàng ký kết hợp tác với Công ty cổ phần du lịch Thanh Bình.

Hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp du lịch

Thực hiện theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước, OCB đã nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho các doanh nghiệp. Trong đó, du lịch là một trong những ngành nghề được ưu tiên hỗ trợ. Thông qua sự kiện lần này, các vướng mắc trong việc tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% đã được giải tỏa, giúp các doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hiểu rõ hơn về cơ chế hỗ trợ, dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng để xây dựng nhiều chương trình, sản phẩm mới nhằm thu hút du khách quốc tế và nội địa trong thời gian tới.

Bên cạnh chương trình hỗ trợ lãi suất này, OCB cũng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng, lãi suất, thanh toán, cũng như các chính sách về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ… để đồng hành cùng doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn và tăng trưởng trở lại.