• 92/3A Thạnh Mỹ Lợi, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
  • 0987 309 309
  • [email protected]
logo

                      CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH KHOA LÊ

                         MST: 0315682500     - ĐT: (028). 6275 1309

                         Zalo + Viber: 0932.309.309 - 0987.309.309 Mr Khoa

                         Chứng minh tài chính doanh nghiệp tại 63 tỉnh thành

Tài chính doanh nghiệp sẽ như thế nào khi kiểm soát được dịch bệnh Covid-19

Tài chính doanh nghiệp đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm, doanh nghiệp sẽ phục hồi nền kinh tế như thế nào sau trận đại dịch đã diễn ra với chúng ta trong thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ đều chao đảo nền kinh tế về tài chính của minh khi phải ngừng hoạt động suốt 4 tháng vừa qua.

Tài chính doanh nghiệp phục hồi như thế nào sau đại dịch

Đây là một câu hỏi mà khó có ai có thể suy đoán được tương lai của nhiều doanh nghiệp, bởi chúng ta không thể xác định được các đợt bùng phát dịch sắp tới sẽ như thế nào. Sau biên chủng date do dịch covid-19 mang lại thì sẽ có những biến chủng virut nào mới xuất hiện hay không.

tài chính doanh nghiệp

Sự khó khăn của doanh nghiệp.

Khó khăn ở đây là doanh nghiệp phải đóng cửa ngừng sản xuất mấy tháng nay, công nhân không việc làm đã bỏ về quê tránh dịch với số lượng cực lớn. Vậy nếu doanh nghiệp muốn khôi phục lại nền kinh tế thì nhân lực lại là một nổi ám ảnh khi công nhân không còn sinh sống trụ lại thành phố.

Tài chính doanh nghiệp ngày càng cạn kiệt nếu không sản xuất thi công được, bởi kinh tế có phát triển hay không còn tùy thuộc vào dịch bệnh có còn bùm phát biến chủng mới hay không.

Hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được nới giản cách theo chỉ thị 18, và cũng là niềm vui khi dân số đã tiêm vacxin được hơn 90%. Nếu tình hình tiêm vacxin đúng quy trình của nhà nước đặt ra thì không bao lâu chúng ta sẽ khống chế được dịch bệnh, và nền kinh tế sẽ được khôi phục lại bình thường như lúc trước.

Sản xuất “3 tại chổ” phục hồi mục tiêu kép

Bắt tay thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” tại nhà máy, Ban chấp hành Công đoàn cùng lãnh đạo công ty đã họp bàn với công nhân, cho họ phương án lựa chọn: một là khi nào hết dịch bệnh mới được về hoặc là khi có nguyện vọng trở về, công nhân phải báo lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp. Trước đó, toàn bộ công nhân được test Covid-19, sau khi có kết quả âm tính, mọi người được công ty sắp xếp vào làm việc. Mọi người được phép mang các vật dụng cá nhân vào công ty sau khi đã được khử khuẩn toàn bộ. Tránh tình trạng mầm bệnh được mang từ các khu nhà trọ, dân cư vào trong sẽ rất nguy hiểm. Công ty đã chuẩn bị thêm đồ dùng cá nhân như: mùng cá nhân, chiếu đệm, chăn ra, xô, chậu, bột giặt, có cả đồ dùng vệ sinh phụ nữ,… bố trí thêm nhà vệ sinh công cộng và máy uống nước nóng lạnh để tiện sử dụng.

“Trường hợp công nhân muốn về nhà, công ty sẽ mời cơ quan y tế đến test, nếu âm tính mới được trở về và phải cách ly y tế tại nhà theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Đa số công nhân xin về vì gia đình có việc khẩn, tất cả đều thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế và địa phương, còn lại vẫn đang an tâm làm việc” – Chủ tịch Công đoàn GILIMEX Đào Sĩ Trung cho biết.

Về việc cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày cho người lao động, công ty có ký hợp đồng với 1 đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp có uy tín, có đầy đủ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp cho công nhân với khẩu phần ăn bảo đảm chất lượng, ngon miệng; đồng thời thường xuyên thay đổi thực đơn để bảo đảm sức khỏe cho người lao động. Ngoài ra, công ty mở lối đi riêng, người đến giao hàng phải có kết quả âm tính trong 3 ngày gần nhất. Người nhận thực phẩm phải đeo bảo hộ, găng tay và bỏ ngay những thứ này vào thùng rác sau khi tiếp nhận thực phẩm. Thực phẩm đã nhận luôn luôn đảm bảo vệ sinh, đạt chất lượng, trước khi người lao động sử dụng…

Bên cạnh đó, công ty đã lập hàng rào bằng dây chắn trong khuôn viên theo từng khu vực sản xuất; ngăn khu vực sản xuất với khu vực nghỉ ngơi với hệ thống camera và bảo vệ giám sát; đề ra quy định ai vi phạm sẽ bị trừ tiền hỗ trợ. Phía cổng chính xuất nhập hàng hóa, tài xế đến nhận hàng phải có giấy xét nghiệm theo đúng quy trình, tất cả xe qua cổng đều được khử khuẩn trước khi ra vào; nguyên liệu, hàng hóa tiếp nhận lưu kho cũng phải được khử khuẩn toàn bộ.

Đánh giá khả năng phục hồi cho doanh nghiệp sắp tới.

Sắp tới nếu khống chế được dịch bệnh thì nhiều doanh nghiệp sẽ phục hồi nền kinh tế tài chính doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, vì hiện nay Việt Nam đang là nước được các nhà đầu tư nước ngoài đặt niềm tin ở chúng ta nhiều kỳ vọng nhất.

Nếu doanh nghiệp nào cần hỗ trợ đến các dịch vụ như: Dịch vụ xác nhận số dư tài khoản doanh nghiệp, dịch vụ chứng minh tài chính doanh nghiệp, xác nhận số dư tài khoản ngân hàng… Hãy liên hệ với công ty tài chính Khoa Lê để được hỗ trợ chứng minh tài chính với mức phí vô cùng hấp dẫn.